Hướng dẫn sửa máy in Canon 2900 bị kẹt giấy hiệu quả

Sửa máy in canon 2900 bị kẹt giấy với hướng dẫn chi tiết sẽ giúp bạn khắc phục ngay tình trạng này và tiếp tục quá trình in ấn hiệu quả. Nếu bạn đang ở trong tình huống này thì hãy theo dõi thông tin ở bài viết này.

Nguyên nhân máy in canon 2900 bị kẹt giấy

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng máy canon 2900 bị kẹt giấy. Vì thế, việc tìm cách chữa kẹt giấy máy in 2900 thì quan trọng là xác định chính xác được tác nhân gây ra tình trạng này là gì.

nguyên nhân canon 2900 bị kẹt giấy

  • Hộp mực bị hỏng.
  • Bộ cơ bị mắc giấy.
  • Bao lụa bị rách
  • Lô ép bị vỡ.
  • Ghim mắc vào máy.

Tất cả đều là bởi máy in đã sử dụng một thời gian dài. Tuy nhiên, lại không được bảo dưỡng máy in thường xuyên khiến linh kiện bị hỏng. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của việc làm tưởng chừng đơn giản này.

Hướng dẫn sửa máy in Canon 2900 bị kẹt giấy

Khi gặp phải lỗi máy in kẹt giấy, bạn cần tắt nguồn điện trước khi sửa máy canon 2900. Sau đó, kiểm tra nếu giấy bị kẹt ở hộp mực thì có thể khẳng định chắc chắn đó là nguyên nhân khiến máy in canon 2900 bị kẹt giấy.

1. Giấy kẹt ở hộp mực

Với trường hợp này, bạn có thể trực tiếp tháo hộp mực kiểm tra các linh kiện bên trong hộp mực 303. Hoặc nếu không, bạn cần gọi thợ sửa máy in gần nhất để được hỗ trợ.

Còn một phương án nữa là bạn có thể liên hệ nhà cung cấp để thay một chiếc cartridge mới để tiết kiệm thời gian và công sức.

Sau đó, kéo hộp mực ra để tìm chính xác tác nhân gây ra tình trạng này.

2. Giấy kẹt ở trong máy

  1. Mở náp máy lên/ kéo hộp mực ra theo chiều hướng lên trên (hãy nhớ nhẹ nhàng tránh làm hỏng hộp mực cũng như linh kiện máy).
  2. Kiểm tra vị trí giấy kẹt ở bên trong máy. Hãy chắc chắn rằng không có một mẩu giấy, mảng ghim hay vật lạ nào khác bị mắc lại ở phía trong.
  3. Tiếp đó là đóng hộp mực vào và thực hiện lệnh in như bình thường. Nếu máy đã hoạt động bình thường thì xin chúc mừng, bạn đã sửa lỗi máy in canon 2900 bị kẹt giấy thành công.

Còn nếu không, thì rất có thể phần sấy hoặc bộ cơ của máy đang gặp vấn đề. Và điều này thì bạn cần có sự trợ giúp của các kỹ thuật viên. Hãy liên hệ theo số điện thoại 0983.800.593 để được Bách Hóa máy in hỗ trợ.